LUẬT TRỜI, LUẬT ĐẤT

BÁO CHO DÂN

 1. Trời, Đất đã sinh ra muôn vàn vạn vật, cỏ cây, hoa trái, hoa màu, thóc lúa, ngô khoai, đỗ lạc, … nhiều cây trái trên ruộng đồng, đồi núi bao la. Trời đã sinh ra trước một trăm ngàn năm, sau Trời mới sinh ra người.
 2. Các động vật trên rừng, dưới biển, sông, hồ, ao suối, hàng ngàn thứ Trời Đất sinh ra trước một trăm ngàn năm, cộng với dân ta đã nhân ra nhiều con giống để phục vụ cho đời sống nhân dân, như: trâu, bò, chó, mèo, hươu, nai, ngựa, dê, lợn, gà, ngan, ngỗng, vịt, cá, tôm, cua, ngao, sò, ốc, hến…
 3. Trời, Đất đã ban tặng cho loài người trên toàn thế giới nước nào cũng có rừng vàng, biển bạc bao la hùng vĩ, mỏ than, mỏ quặng, mỏ vàng, mỏ dầu… đó là tài nguyên phong phú của Trời Đất đã cho các nước.
 4. Trời đã phân chia số người cho từng nước một, từ khi Trời mới sinh ra một bọc có một nghìn người con trai, gái; qua một đêm, sáng hôm sau chỉ còn lại tám trăm con đã lớn bằng người 3 tuổi, một trăm ngày đã trưởng thành.
 5. Hai trăm con vì chen lấn nhau đã bị dẫm nát không còn, gọi là đã mất.
 6. Cha Mẹ dạy các con hàng ngày vào rừng lấy hoa quả chín đem về để ăn, người đi bắt chim, bắt cá, các động vật từ trên rừng, dưới biển, hồ, ao, sông, suổi để làm cỗ cúng lễ và cúng hai trăm người con mất khi mới sinh ra cùng một lúc do bị dẫm nát.
 7. Khi đủ một trăm ngày, các con lớn lên bằng phép của nhà Trời đã bằng người 18 tuổi, trưởng thành, Cha Mẹ đã gọi tập trung các con lại để Cha giảng giải cho các con biết về Trời và Đất đã sinh ra muôn vàn vạn vật và loài người trên thế gian, hàng ngày Cha Mẹ đã dạy bảo các con trong cuộc sống…
 8. Ngày mùng ba tháng 3, là ngày các con đã đủ ngày sinh thứ một trăm ngay trên đất Đền Hạ – Đền Hùng – Phú Thọ ngày nay, Cha Mẹ cho dâng lễ một bữa cúng to lớn để tạ ơn công Cha Mẹ Trời đã sinh ra và dưỡng dục nên người trưởng thành để được đi muôn nơi. Cha Mẹ đã se duyên cho từng đôi nam nữ trên toàn thế giới cho từng nước một.
 9. Các con từ đây sẽ trở thành một cặp vợ chồng, sẽ sống bên nhau đến đầu bạc răng long, sẽ sinh con cháu để kế tục cho đời, cho muôn đời thế hệ; các con sẽ được là Tổ Tông dân tộc của mình; mỗi nước có một thứ tiếng riêng khác nhau để phân thành chủng tộc, nước nào cũng có riêng từng thứ tiếng của mình, dân tộc mình khác biệt. Đến bây giờ mỗi nước đều có nhiều thứ tiếng của dân tộc mình và tiếng chung cho toàn thế giới.
 10. Sau bữa cơm liên hoan đặc biệt, Cha Mẹ Trời đã dạy bảo các con học lời Thần chú để khi chia tay có phép Trời ứng biến dẫn đi, đi đến đâu có phép Trời dừng lại nơi ấy chính là đất ở, là quê hương, Tổ quốc, Dân tộc của mình. Đất nước nào cũng có địa linh, có Thần núi, Thần rừng, Thần sông, Thần biển, Thần làng, Thần đất nước.
 11. Khi chia tay Cha Mẹ đã có một thỏa ước, khi lấy nhau chỉ có được lần đầu và nước nào cũng có được phép màu, Cha Mẹ Tổ sinh ra nhiều con trai, con gái, từ đó mỗi người mang một họ khác nhau; từ đấy trở đi anh em ruột không ai được lấy lẫn lộn nhau, con họ nhà này phải lấy con họ nhà khác, kể từ đấy đã có điều mạch lạc, cho đến thế kỷ này Trời ghi rõ cho dân.
 12. Khi chia tay Cha Mẹ đã nói phần ngày cúng 200 người con bị dẫm chết đến đây là kết thúc, gọi ngày cất mâm, đúng trăm ngày, một ngày này các con nắm tay, bắt tay kết đoàn để chia đi muôn ngả. Dù đi đến đâu có sông sâu, biển cả, Cha Mẹ có phép màu cho các con đi, có cầu Thần, có phép Thiên tri, các con không có gì lo sợ; giờ Ngọ này các con sẽ ra đi, theo đúng giờ Ngọ điểm Trời ghi, cùng một lúc được đi tất cả; Trời nổi giông và có phép tỏa hào quang, cùng một lúc có lệnh Thiên Đình và tiếng hô xuất phát.
 13. Còn Cha Mẹ Trời phải theo gia phả, cùng giờ này sau lúc chia ly, Cha Mẹ về núi thẳm đã ghi, Núi Tây Thiên lưng Trời cảnh vắng, Cha Mẹ Trời cùng hóa về Trời một lúc, ở dương gian không có mộ phần.
 14. Sau một năm Cha Mẹ Tổ Nước đời, Cha Lạc Long Quân, Mẹ Âu Cơ cùng về đây hóa, tức là Cha Mẹ Tổ Tông của nước Việt Nam tròn một năm vào ngày mùng 3 tháng 3 có lệnh Trời gọi báo Cha Mẹ cũng được về Núi Tây Thiên hóa giữa trưa giờ Ngọ, nơi đỉnh núi Tây Thiên ngày nay nên Cha Mẹ Thủy Tổ của nước Việt Nam không có phần mộ ở trên dương thế, giống Cha Mẹ Trời.
 15. Để giảm tiện ngày cúng giỗ Tổ Trời, Tổ Nước cho dân được thuận tiện, Cha Mẹ Trời đã cho nước Việt Nam có nơi đền thờ Cha Mẹ trên đỉnh Núi Tây Thiên, nơi có hai cặp Cha Mẹ hóa về Trời cùng ngày 3 tháng 3 âm lịch khác năm (sau một năm giỗ Cha Mẹ Tổ Nước).
 16. Nước Việt Nam có thêm một cặp Cha Mẹ tái thế, Cha Đào Lang và Mẹ Liễu Hạnh cùng hóa một ngày mùng 3 tháng 3 khác năm, cũng do phép Trời cho nơi nước Việt được giỗ Tổ vào cùng ngày thuận tiện cho dân và đỡ tốn công, tốn của, gọi là lễ giỗ ba cặp Cha Mẹ người Thiên trên đất nước của người con cả của Trời. Nước Việt Nam đã được lo giỗ đầu tiên trên toàn thế giới.
 17. Đoàn Hòa Bình được Trời sai cắt cử tại Đền Hòa Bình, đảm nhận việc to lớn này. Kể từ ngày mùng 3 tháng 3 năm Tân Tỵ (ngày 27 tháng 4 năm 2001), ngày giỗ Tổ Trời, Tổ Nước đầu tiên. Năm nay ngày mùng 3 tháng 3 là năm thứ 15 giỗ Tổ Trời, Tổ Nước tại Đền Hòa Bình, nơi trụ sở Tâm Linh gốc Đạo Trời và Đạo Tâm Linh Đặc Biệt của đất nước Việt Nam. Bài viết lễ giỗ Tổ hàng năm vẫn còn ghi trong sách.

Ngày mùng 3 tháng 3 này, Cha Mẹ cho ghi việc cúng lễ cụ thể, chi tiết, rõ ràng cho dân ta hiểu rõ để thực hiện cho đúng luật lệnh Thần của Trời và của Thiên Âm nước Việt Nam./.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>